Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương:
+ Chọn ngẫu nhiên một số trong bốn số 6; 7; 8 và 9. Xét ba biến cố sau: A: “Chọn được số tự nhiên”. B: “Chọn được số nguyên tố”. C: “Chọn được số chia hết cho 5”. a) Em hãy cho biết trong ba biến cố A, B, C biến cố nào là: biến cố chắc chắn, biến cố không thể, biến cố ngẫu nhiên? b) Tìm xác suất để chọn được số nguyên tố.
+ Cho ∆ABC vuông tại A, vẽ đường trung tuyến AM (M BC). Từ M kẻ MH ⊥ AC (H thuộc AC), trên tia đối của tia MH lấy điểm K sao cho MK = MH. a) Chứng minh: ∆MHC = ∆MKB. b) Chứng minh: AB // MH và BK
+ a) Tính diện tích xung quanh của một hình lăng trụ đứng có chiều cao 7 dm và đáy là tam giác đều cạnh 4 dm. b) Một hộp đựng đầy sữa tươi có dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 10 cm, chiều rộng 7,5 cm và chiều cao 20 cm. Hỏi trong hộp chứa bao nhiêu lít sữa tươi?