Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Đặng Thai Mai – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chất lượng cuối học kì 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; đề thi gồm 12 câu trắc nghiệm (03 điểm) và 04 câu tự luận (07 điểm), thời gian làm bài 90 phút (không kể giao đề); đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Đặng Thai Mai – Nghệ An

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Đặng Thai Mai – Nghệ An:
+ Một khu vườn hình chữ nhật có chu vi 56 mét và chiều rộng bằng 2 5 chiều dài. Hãy tính diện tích của khu vườn đó. Một phiến đá dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 0,8m; chiều rộng 0,5m và chiều cao 0,15m. Tính thể tích phiến đá đó.
+ Cho hình vẽ bên, biết AC DB tại C AC CB CD; điểm E là trung điểm của đoạn thẳng AC; điểm F là trung điểm của đoạn thẳng CD. a. Hãy so sánh các đoạn thẳng AE và EF từ đó so sánh EAF và EFA. b. Giả sử các điểm A B C D E F là các vị trí trồng cây trên sân trường, AC CB CD m 6. Bạn An có sợi dây dài 9m, hỏi bạn An có thể chăng dây từ điểm A đến điểm B được hay không? Vì sao?
+ Cho ABC vuông tại A, đường cao AH. Vẽ đường phân giác AD của HAC (D HC), vẽ tia phân giác góc ABC cắt AD tại K. a. Chứng minh KBA DAC từ đó suy ra BK AD. b. Vẽ đường phân giác AE của HAB (E HB), gọi O là giao điểm ba đường phân giác của ABC. Tính góc DOE.