Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; đề thi có ma trận, đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ – Hải Phòng

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ – Hải Phòng:
+ Điền từ thích hợp vào chỗ trống: “… … là tổng của những đơn thức của cùng một biến.” A. Biểu thức số B. Biểu thức đại số C. Đơn thức một biến D. Đa thức một biến.
+ Đội múa có 1 bạn nam và 5 bạn nữ. Chọn ngẫu nhiên 1 bạn để phỏng vấn (biết khả năng được chọn của mỗi bạn là như nhau). Hãy tính xác suất của biến cố bạn được chọn là nam.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có B = 60 độ. Trên AB lấy điểm H sao cho HB = BA, từ H kẻ HE vuông góc với BC tại H (E thuộc AC) a) Tính C. b) Chứng minh BE là tia phân giác góc B. c) Gọi K là giao điểm của BA và HE. Chứng minh rằng BE vuông góc với KC. d) Khi tam giác ABC có BC = 2AB. Tính B.