Đề cuối học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngô Tất Tố – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Ngô Tất Tố, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngô Tất Tố – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Ngô Tất Tố – TP HCM:
+ Một hồ bơi dạng hình hộp chữ nhật có kích thước như sau: chiều dài là 12m và chiều rộng 5 m, chiều sâu là 3 m a/ Tính thể tích của hồ bơi. b/ Người ta muốn lót gạch bên trong lòng hồ (mặt đáy và 4 mặt xung quanh), biết mỗi viên gạch hình vuông có cạnh là 50 cm và mỗi thùng chứa 8 viên gạch. Hỏi để lót hết mặt trong của hồ thì cần mua bao nhiêu thùng gạch?
+ Một nhà sản xuất quyết định giảm giá 8% cho 1 dòng máy tính bảng. Hỏi giá của máy tính bảng sau khi giảm giá là bao nhiêu biết rằng giá ban đầu của máy tính là 5 000 000 đồng.
+ Kết quả tìm hiểu về khả năng bơi lội của các học sinh lớp 7C được cho bởi bảng thống kê bên dưới. Hãy phân loại các dữ liệu trong bảng thống kê trên dựa trên tiêu chí định tính và định lượng.