Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thường Tín – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thường Tín – Hà Nội

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thường Tín – Hà Nội:
+ Cho hàm số y = (m2 + 1)x + 2m – 1 (*) có đồ thị là đường thẳng dm. a) Tìm m biết đường thẳng dm đi qua điểm (0;-3). b) Với giá trị m tìm được ở phần a), hãy vẽ đồ thị hàm số (*). c) Tìm m biết đường thẳng dm song song với đường thẳng y = 5x + 1.
+ Một cột đèn có bóng trên mặt đất dài 8,2m. Các tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc 40°. Tính chiều cao của cột đèn? (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Ax, lấy điểm P trên Ax (AP > R). Từ P kẻ tiếp tuyến PM của (O;R) (M là tiếp điểm). a) Chứng minh bốn điểm A, P, M, O cùng thuộc một đường tròn. b) Chứng minh OP vuông góc AM và BM // OP. c) Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt tia BM tại N, AN cắt OP tại K; PM cắt ON tại I; PN cắt OM tại J. Chứng minh I, J, K thẳng hàng.