Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương:
+ Cho hàm số yx m 3 (3). Tìm m để đồ thị hàm số đi qua điểm A 1 2.
+ Với những giá trị nào của m thì đồ thị các hàm số yx m 3 (3) và yx m 2 (7) cắt nhau tại một điểm trên trục tung?
+ Cho (O) là đường tròn tâm O đường kính AB = 2R. Qua A vẽ tiếp tuyến Ax của (O), trên tia Ax lấy điểm M (M khác A), từ M vẽ tiếp tuyến MC của (O) (C là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OM và AC. Đường thẳng MB cắt (O) tại D (D nằm giữa M và B). a) Chứng minh: OM ⊥ AC tại H và tính OH.OM theo R. b) Chứng minh: 4 điểm M, D, H, A cùng thuộc 1 đường tròn. c) Gọi K là trung điểm đoạn thẳng BD. Tiếp tuyến tại B của (O) cắt tia OK tại E. Chứng minh: Ba điểm A, C, E thẳng hàng.