Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường Việt Anh 2 – Bình Dương

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường Trung – Tiểu học Việt Anh 2, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương; kỳ thi được diễn ra vào ngày … tháng 12 năm 2023; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường Việt Anh 2 – Bình Dương

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường Việt Anh 2 – Bình Dương:
+ Cho hai biểu thức 2 1 x M x và 52 4 x N với x 0 1. a) Tính giá trị của biểu thức M khi x = 16. b) Rút gọn biểu thức N. c) Tìm tất cả các giá trị nguyên dương của x để biểu thức M P N có giá trị âm.
+ Tư thế ngồi học được xem là đúng khi khoảng cách từ mắt đến vở rơi vào khoảng 25 30 cm người ngồi học có lưng thẳng góc với mặt đất. Bên cạnh đó bộ bàn học phù hợp nhất góp phần vào tư thế người học đúng cách là mặt bàn phải được kê nghiêng lên. Cho biết mặt bàn có độ rộng BC m 0,6 được nâng cao lên AB m 0,24 (tham khảo hình vẽ). Tính góc nghiêng lên BCA của mặt bàn (làm tròn đến độ)?
+ Cho tam giác ADP vuông tại A, gọi O là trung điểm AD. Vẽ đường tròn (O;OA), từ P vẽ tiếp tuyến PB với đường tròn (B là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AB và OP. a) Chứng minh rằng AP là tiếp tuyến của đường tròn (O;OA). b) Chứng minh OP là trung trực của AB. c) Đường thẳng DP cắt đường tròn (O) tại E. Chứng minh PD PE PH PO.