Đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Tây – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 21 tháng 04 năm 2023; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Tây – Hà Nội

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Tây – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Để chở hết 120 tấn hàng ủng hộ đồng bảo vùng cao biên giới, một đội xe dự định dùng một số xe cùng loại. Lúc sắp khởi hành, đội xe được bổ sung thêm 5 xe cùng loại, nhờ vậy so với dự định ban đầu mỗi xe phải chở ít hơn 2 tấn hàng. Hỏi lúc đầu đội có bao nhiêu xe? (biết rằng khối lượng hàng mỗi xe phải chở bằng nhau).
+ Một chiếc cốc có dạng hình trụ với chiều cao 8cm, bán kính đáy là 3cm. Hỏi chiếc cốc này có đựng được 180ml sữa không? (bỏ qua bề dày của đáy cốc).
+ Cho đường tròn (O) và đường thẳng d không đi qua tâm O cắt đường tròn tại hai điểm A và B. Gọi C là điểm thuộc đường thẳng d sao cho A nằm giữa B và C. Vẽ đường kính PQ vuông góc với dây AB tại D (P thuộc cung lớn AB). Tia CP cắt đường tròn tâm (O) tại điểm thứ hai là I (I khác P), AB cắt IQ tại K. 1) Chứng minh bốn điểm P, D, K, I cùng thuộc một đường tròn. 2) Chứng minh KB.IQ = BQ.BI. 3) Chứng minh IK là đường phân giác trong của tam giác AIB và AC/BC = AK/BK.

Trả lời