Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường Quốc tế Canada – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra định kì cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường TH – THCS – THPT Quốc tế Canada, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường Quốc tế Canada – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường Quốc tế Canada – TP HCM:
+ Cho đường thẳng (d1): y x 2 và đường thẳng (d2): y x 3. a) Vẽ (d1) và (d2) trên cùng một mặt phẳng tọa độ Oxy. b) Tìm tọa độ giao điểm H của (d1) và (d2) bằng phép toán. c) Cho đường thẳng (d3): y m x m (3 2). Tìm m để (d3) đi qua A(2;4).
+ Hai bạn Mai và Khoa muốn đo chiều cao của một cây xanh, tuy nhiên hai bạn chỉ có một thước dây để sử dụng. Quan sát hình vẽ bên, em hãy giải thích vì sao hai bạn có thể đo được chiều cao của cây.
+ Cho đường tròn tâm O và điểm A nằm bên ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (B, C là các tiếp điểm). a) Chứng minh OA vuông góc với BC. b) Giả sử OB cm AB cm 3 4. Gọi I là trung điểm OA, tính diện tích tam giác BCI.