Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương – TT Huế

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương, tỉnh Thừa Thiên Huế; kỳ thi được diễn ra vào ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương – TT Huế

Trích dẫn Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương – TT Huế:
+ Cho hàm số bậc nhất y = (m + 1)x − 3 (với x là biến số). 3.1. Tìm m để đồ thị hàm số trên đi qua điểm (-1;1). 3.2. Tìm m để đồ thị hàm số trên song song với đường thẳng y = -x + 3. 3.3. Gọi A, B lần lượt là giao điểm của đồ thị hàm số với các trục Ox, Oy. Tìm m để tam giác OAB vuông cân.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi M, N lần lượt là hình chiếu vuông góc của H lên các cạnh AB, AC. 4.1. Tính AH, AN và số đo góc B khi AB = 3 cm, BC = 5 cm (độ dài làm tròn một chữ số thập phân, số đo góc làm tròn đến độ). 4.2. Chứng minh AMHN là hình chữ nhật. 4.3. Chứng minh rằng MN = MH.sin C + NH.sin B.
+ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB. Lấy một điểm C trên nửa đường tròn sao cho AC = R. Tiếp tuyến tại A của nửa đường tròn cắt tia BC tại M. 5.1. Chứng minh tam giác ACB vuông. Tính khoảng cách từ tâm O đến dây BC theo R. 5.2. Qua M kẻ tiếp tuyến thứ hai MD của nửa đường tròn (D là tiếp điểm). Chứng minh OM vuông góc với AD. 5.3. Đường thẳng qua O vuông góc với AB cắt tia BD tại N. Chứng minh MN song song với AB.