Đề cuối kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu – Quảng Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu – Quảng Nam

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu – Quảng Nam:
+ Tính chất mang tên “Tiên đề Euclid” là: A. Qua một điểm ở ngoài một đường thẳng chỉ có một đường thẳng song song với đường thẳng đó. B. Qua một điểm ở ngoài một đường thẳng có vô số đường thẳng song song với đường thẳng đó. C. Qua một điểm ở ngoài một đường thẳng có ít nhất một đường thẳng song song với đường thẳng đó. D. Qua một điểm ở ngoài một đường thẳng có hai đường thẳng song song với đường thẳng đó.
+ Một chiếc tivi 32 inch có nghĩa là đường chéo màn hình của chiếc tivi này có độ dài là 32 inch (đơn vị đo độ dài sử dụng ở nước Anh và một số nước khác), hãy tính độ dài của đường chéo màn hình tivi 32 inch này theo đơn vị với độ chính xác d = 0,05 (cho biết 1 ≈ 2,54).
+ Cho biểu đồ sau: a) Trong biểu đồ trên, có mấy thể loại phim được thống kê. b) Loại phim nào được các bạn học sinh khối lớp 7 yêu thích nhất? Vì sao?