THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề cương ôn tập giữa học kì 1 môn Toán 6 năm học 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Bạn đang đọc: Đề cương giữa học kì 1 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Trãi – Quảng Trị

A. TRẮC NGHIỆM
B. TỰ LUẬN
Dạng 1. Viết tập hợp.
Dạng 2. Thực hiện phép tính.
Phương pháp giải: Sử dụng quy tắc, thứ tự thực hiện, tính chất của các phép toán, dấu ngoặc để làm bài.
Dạng 3. Tìm x.
Phương pháp giải: Dựa vào quan hệ phép tính, tính chất chia hết, định nghĩa lũy thừa để làm bài.
Dạng 4. Toán có lời văn.
Phương pháp giải: Phân tích đề bài để đưa về việc tìm ƯC hay ƯCLN của hai hay nhiều số.