Đề cương ôn tập HK1 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường Chu Văn An – Hà Nội

Nhằm giúp các em học sinh khối lớp 10 của nhà trường có một sự chuẩn bị thật tốt cho kì thi học kì 1, vừa qua, tổ Toán – Tin học trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội biên soạn đề cương ôn tập học kì 1 môn Toán 10 năm học 2019 – 2020.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập HK1 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường Chu Văn An – Hà Nội

Đề cương ôn tập HK1 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường Chu Văn An – Hà Nội gồm có 10 trang, bao gồm những phần kiến thức Toán 10 học sinh cần ôn tập, 10 đề thi tự luyện và một đề thi thử học kì 1 Toán 10 năm học 2019 – 2020.

Khái quát nội dung đề cương ôn tập HK1 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường Chu Văn An – Hà Nội:
NỘI DUNG CHÍNH:
A. ĐẠI SỐ 10
Chương 1. Các phép toán tập hợp.
Chương 2. Hàm số.
+ Tập xác định của hàm số.
+ Tính đơn điệu hàm số, tính chẵn lẻ hàm số và các ứng dụng.
+ Các bài toán liên quan: Giao điểm hai đồ thị, các bài toán sử dụng đồ thị giải và biện luận phương trình, bất phương trình, giá trị lớn nhất nhỏ nhất hàm số.
+ Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị hàm số.
+ Từ đồ thị của hàm số y = f(x) suy ra đồ thị các hàm số: y = |f(x)|, y = f(x) + b, y = f(x + b), y = f(|x|).
Chương 3. Phương trình, hệ phương trình.
+ Phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai. Các dạng phương trình quy về phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai.
+ Định lý Viét và áp dụng.
+ Các bài toán về phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai, các phương trình quy về phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai.
+ Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn số.

B. HÌNH HỌC 10
Chương 1. Vectơ.
+ Các phép toán vectơ, tính chất vectơ.
+ Các bài toán liên quan: Chứng minh đẳng thức vectơ, chứng minh 3 điểm thẳng hàng, xác định điểm thoả mãn điều kiện cho trước, dựng hình, tập hợp điểm.
Chương 2. Tích vô hướng của hai vectơ.
+ Các bài toán liên quan: Tính tích vô hướng, chứng minh hai đường thẳng vuông góc, tính góc giữa hai vectơ, tìm tập hợp điểm.
+ Chứng minh đẳng thức vectơ.
MỘT SỐ ĐỀ ÔN TẬP: Gồm 10 đề dạng tự luận.
ĐỀ THI THỬ HỌC KÌ I TOÁN 10 NĂM HỌC 2019 – 2020

Trả lời