Đề cương ôn tập HK1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 tài liệu đề cương hướng dẫn ôn tập học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2021 – 2022 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập HK1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

Phạm vi ôn tập:
* Đại số:
Chương I: Số hữu tỉ. Số thực.
Chương II: Hàm số và đồ thị.
* Hình học:
Chương I: Đường thẳng vuông góc. Đường thẳng song song.
Chương II: Từ Bài 1: Tổng ba góc trong một tam giác đến hết Luyện tập Bài 5: Trường hợp bằng nhau thứ ba của hai tam giác (g.c.g).
I. Lý thuyết
* Đại số:
– Hai đại lượng tỉ lệ thuận, hai đại lượng tỉ lệ nghịch, các tính chất của hai đại lượng tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch, hàm số, đồ thị của hàm số.
– Sử dụng định nghĩa, tính chất của hai đại lượng tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch để giải toán.
– Vẽ đồ thị hàm số y = ax (a khác 0), xác định tọa độ của một điểm trên mặt phẳng tọa độ.
* Hình học:
– Định lý tổng ba góc trong một tam giác, khái niệm hai tam giác bằng nhau, các trường hợp bằng nhau của hai tam giác.
– Sử dụng định lý tổng 3 góc trong một tam giác, các trường hợp bằng nhau của hai tam giác để giải các dạng bài tập: Chứng minh được hai tam giác bằng nhau, tính góc, tính độ dài cạnh, chứng minh hai góc bằng nhau, hai cạnh bằng nhau.
II. Bài tập trắc nghiệm
III. Các dạng bài tập tham khảo
Dạng 1: Các bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận, đại lượng tỉ lệ nghịch.
Dạng 2: Các bài toán về hàm số.
Dạng 3: Tìm số chưa biết.
Dạng 4: Các bài toán về tổng ba góc của một tam giác.
Dạng 5: Các bài toán về hai tam giác bằng nhau.