Đề cương ôn tập Toán 10 HK1 năm học 2017 – 2018 trường THPT Hai Bà Trưng – TT. Huế gồm 13 trang với 130 câu hỏi trắc nghiệm giúp học sinh rèn luyện ôn tập cho kỳ thi HK1 Toán 10 sắp tới.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập Toán 10 HK1 năm học 2017 – 2018 trường THPT Hai Bà Trưng – TT. Huế

Đề cương gồm các chủ đề: Mệnh đề và tập hợp, hàm số bậc nhất và bậc hai, phương trình và hệ phương trình, vectơ và các phép toán, tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng.

Trích dẫn đề cương:
+ Trong các mệnh đề sau đây, mệnh đề nào có mệnh đề đảo đúng?
A. Nếu a và b chia hết cho c thì a + b chia hết cho c
B. Nếu hai tam giác bằng nhau thì chúng có diện tích bằng nhau.
C. Nếu a + b là một số hữu tỉ thì a và b là hai số hữu tỉ
D. Nếu một số có chữ số tận cùng bằng 0 thì số đó chia hết cho 5

+ Để đo chiều cao h của cổng có hình dạng parabol ở trường Đại học Bách khoa Hà Nội (xem hình vẽ), người ta tiến hành đo khoảng cách L giữa hai chân cổng được L = 9m. Người ta cũng thấy nếu mình đứng cách chân cổng gần nhất là 0,5m thì đầu anh ta chạm vào cổng. Biết rằng người đo cổng cao 1,6m. Hãy tính chiều cao h của cổng parabol?
+ Cho hàm số y = -x^2 – 2x + 1. Khẳng định nào sau đây sai?
A. Đồ thị hàm số có trục đối xứng x = -1
B. Hàm số không chẵn, không lẻ
C. Hàm số đồng biến trên khoảng (-∞; -1)
D. Đồ thị hàm số nhận I(-1; 4) làm đỉnh