Đề cương ôn tập Toán 10 HK2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Trần Phú – Hà Nội

Đề cương ôn tập Toán 10 HK2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Trần Phú – Hà Nội

Đề cương ôn tập Toán 10 HK2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Trần Phú – Hà Nội gồm 21 trang, tuyển chọn các bài toán trắc nghiệm và tự luận thuộc các chủ đề Toán 10 học kỳ 2. Thông qua việc tự giải các bài toán có trong đề cương, các em học sinh sẽ nắm có thể tự ôn lại các kiến thức Toán, nắm được các dạng bài, từ đó có thể hoàn thành tốt đề thi HK2 Toán 10.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập Toán 10 HK2 năm học 2017 – 2018 trường THPT Trần Phú – Hà Nội

Các chủ đề cần ôn tập gồm có:
1.  Đại số 10
+ Bất phương trình – Hệ phương trình: Học sinh cần nắm được cách giải bất phương trình bậc nhất, bậc hai, hệ bất phương trình 1 ẩn, định lý về dấu nhị thức bậc nhất, bậc hai.
+ Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác: Học sinh cần nắm vững các cung góc có liên quan đặc biệt, các công thức lượng giác và áp dụng vào các bài toán: tính giá trị của hàm số lượng giác, chứng minh, rút gon biếu thức …

2. Hình học 10
+ Hệ thức lượng trong tam giác: Học sinh cần nắm chắc các định lý hàm sin, cosin, các công thức tính độ dài đường trung tuyến, tính diện tích tam giác và áp dụng vào bài toán giải tam giác, nhận dạng tam giác.
+ Phương trình đường thẳng trong mặt phẳng tọa độ: Học sinh cần nắm vững cách viết phương trình tham số, tổng quát, chính tắc của đường thẳng; cách xác định góc giữa hai đường thẳng; tính khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng, tính góc giữa hai đường thẳng các các dạng toán liên quan.
+ Phương trình đường tròn: Học sinh nắm vững các dạng phương trình đường tròn, cách xác định tâm và bán kính của đường tròn, cách viết phương trình đường tròn thỏa mãn yếu tố cho trước, điều kiện để đường thẳng tiếp xúc với đường tròn, cách viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn tại điểm, qua điểm, có phương cho trước.

Bạn đọc có thể thử sức với các đề thi HK2 Toán 10 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *