Đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương; đề thi có đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương

Trích dẫn đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương:
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, điểm M là trung điểm của BC. Trên nửa mặt phẳng chứa điểm C bờ là đường thẳng AB vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AB và AE = AB. Trên nửa mặt phẳng chứa điểm B bờ là đường thẳng AC vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AC và AD = AC.
a) Chứng minh: BD = CE.
b) Trên tia đối của tia MA lấy điểm N sao cho MN = MA. Chứng minh: BAC ACN 180.
c) Gọi I là giao điểm của DE và AM. Tính tỉ số AD + IE DI + AE.
+ Cho a, b, c, d là các số tự nhiên khác 0. Chứng minh rằng: S = a b c d a b c a b d b c d a c d có giá trị không phải là số tự nhiên.
+ Cho hàm số f(x) xác định với mọi x R. Biết rằng với mọi x khác 0 ta đều có.