Đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hà Trung – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề giao lưu học sinh giỏi văn hóa môn Toán 7 cấp huyện năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa; đề thi gồm 05 câu – 01 trang, thời gian 150 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và thang chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hà Trung – Thanh Hóa

Trích dẫn Đề giao lưu HSG Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hà Trung – Thanh Hóa:
+ Cho a, b, c là ba số thực khác 0, thoả mãn điều kiện: b c a b a b c a c a b c. Hãy tính giá trị của biểu thức b c c a a b B 1 1 1.
+ Tìm giá trị nguyên dương của x và y, sao cho: 1/x + 1/y = 1/5. Tìm x; y; z biết: 2x = 3y; 4y = 5z và 4x – 3y + 5z = 7. Với n là số tự nhiên, chứng minh rằng: n2 + 2022 không phải là số chính phương.
+ Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB, AC lần lượt ở M, N. a. Chứng minh rằng: DM = EN. b. MN cắt BC tại I. Chứng minh I là trung điểm của MN. c. Chứng minh rằng đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua một điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.