Đề giao lưu Toán vào lớp 10 năm 2024 trường THPT Quảng Xương 1 – Thanh Hoá

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi giao lưu kiến thức môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hoá; kỳ thi được diễn ra vào ngày 07 tháng 04 năm 2024; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giao lưu Toán vào lớp 10 năm 2024 trường THPT Quảng Xương 1 – Thanh Hoá

Trích dẫn Đề giao lưu Toán vào lớp 10 năm 2024 trường THPT Quảng Xương 1 – Thanh Hoá:
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng d có phương trình y m x m (2 1) 1 (m là tham số). Tìm m để đường thẳng d cắt đường thẳng d có phương trình y x 1 tại điểm thuộc trục tung.
+ Cho đường tròn O R có AB là đường kính. Vẽ đường kính CD không trùng với AB. Tiếp tuyến tại A của đường tròn O R cắt các đường thẳng BC và BD lần lượt tại E và F. Tiếp tuyến tại D của đường tròn O R cắt đường thẳng AF tại Q. 1. Chứng minh tứ giác AODQ nội tiếp. 2. Chứng minh AE AQ AB AO. 3. Biết điểm C di chuyển trên đường tròn O R (C không trùng với A và B) khi biểu thức EB EC FB FD đạt giá trị nhỏ nhất, tính số đo góc BAC.

Trả lời