Đề giữa HKI Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Quang Trung – Hải Dương

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 11 năm học 2023 – 2024 trường THPT Quang Trung, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận mã đề 001 – 002.

Bạn đang đọc: Đề giữa HKI Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Quang Trung – Hải Dương

Trích dẫn Đề giữa HKI Toán 11 năm 2023 – 2024 trường THPT Quang Trung – Hải Dương:
+ Chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau A. Dãy số vô hạn luôn đếm được tổng các số hạng trong dãy số. B. Mỗi hàm số u xác định trên tập M m với m được gọi là một dãy số hữu hạn. C. Mỗi hàm số u xác định trên tập M m với m được gọi là một dãy số vô hạn. D. Dãy số vô hạn luôn xác định được số hạng đầu và số hạng cuối.
+ Bạn An dùng các thước thẳng để làm một hình chóp tứ giác. Đầu tiên bạn dùng 4 thước xếp thành 1 hình bình hành trên mặt bàn, sau đó lấy các thước còn lại xếp thành 1 hình chóp S ABCD như hình vẽ. Tiếp theo bạn An lấy 1 thước khác nối từ trung điểm M của SB đến trung điểm N của CD. Do thước dài nên An định cắt bớt đi. Bình thấy thế liền hỏi: “Bạn cắt đi để làm gì?”, An nói: “Vì nó quá dài sợ sau khi đặt thước vào hai điểm M, N dễ bị chạm vào mặt phẳng (SAD)”, Bình nói: “Bạn yên tâm đi, dù dài bao nhiêu thì nó cũng không chạm vào mặt (SAD) đâu”. Bằng kiến thức của mình anh/chị hãy xem bạn nào nói đúng? Giải thích tại sao?
+ Khi trát tường, dụng cụ không thể thiếu của người thợ là thước dẹt dài (Hình 28). Công dụng của thước dẹt này là gì ? Giải thích (nêu rõ tính chất toán học được dùng khi giải thích).

Trả lời