Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Tăng Bạt Hổ – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Tăng Bạt Hổ, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Tăng Bạt Hổ – TP HCM

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Tăng Bạt Hổ – TP HCM:
+ Một kim tự tháp có dạng hình chóp tứ giác đều như hình bên có chiều cao khoảng 150 m và cạnh đáy khoảng 230 m. Biết chiều cao của mặt bên là 120 m a) Người ta muốn sơn các mặt bên của kim tự tháp. Tính diện tích cần sơn. b) Thể tích của kim tự tháp.
+ Một người thợ đã đo chiều cao của bức tường bằng cách dùng một cái thang có chiều dài là 13m và dựng lên bức tường (như hình vẽ). Biết khoảng cách từ chân thang đến bức tường là 5m. Hỏi người thợ đó đã đo bức tường cao bao nhiêu mét?
+ Cho tam giác nhọn ABC (AB AC). Lấy E AB. Từ E vẽ đường thẳng song song với BC và cắt AC tại F. Trên tia đối của tia AB lấy M sao cho AE AM. Trên tia đối của tia AC lấy N sao cho AF AN. Chứng minh: Tứ giác BCMN là hình thang.