Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Trần Phú – BR VT

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Trần Phú – BR VT

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Trần Phú – BR VT:
+ Cho ∆MNP cân tại M, đường cao MH. 1. Biết MP 15 cm HP 9 cm. Tính MH. 2. Trên hai cạnh MN, MP lần lượt lấy hai điểm E và F sao cho ME MF. Chứng minh: Tứ giác EFPN là hình thang cân. 3. Gọi O là giao điểm của EP và FN. Chứng minh: OE OF. 4. Chứng minh: Ba điểm M, O, H thẳng hàng.
+ Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có kích thước như hình vẽ. 1. Tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình chóp. 2. Tính thể tích hình chóp tứ giác đều S.ABCD.
+ Hình chóp tứ giác đều có mặt đáy là hình gì? Chọn đáp án đúng. A. Tam giác đều. B. Hình chữ nhật. C. Hình vuông. D. Hình thoi.