Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hiệp Hòa – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng giữa học kì 2 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; đề thi gồm 02 trang, cấu trúc 30% trắc nghiệm (15 câu) + 70% tự luận (05 câu), thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hiệp Hòa – Bắc Giang

Trích dẫn Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hiệp Hòa – Bắc Giang:
+ Trong kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường THPT A và Trường THPT B là 900 học sinh. So với chỉ tiêu tuyển sinh thì số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT A và Trường THPT B nhiều hơn lần lượt là 15% và 10%. Biết tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển của cả hai trường là 1010. Hỏi chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường là bao nhiêu học sinh?
+ Cho đường tròn (O R) và đường thẳng d không có điểm chung với đường tròn (O). Gọi H là hình chiếu của O trên đường thẳng d. Từ một điểm M bất kì trên đường thẳng dM H kẻ hai tiếp tuyến MA, MB với đường tròn (O) (A và B là các tiếp điểm). Dây AB cắt OH tại C và cắt OM tại D. Chứng minh rằng: a) Tứ giác MAOB nội tiếp. b) OC OH OD OM. c) Khi điểm M di chuyển trên đường thẳng d thì dây AB luôn đi qua một điểm cố định.
+ Trên đường tròn O cm 3 lấy hai điểm A và B sao cho số đo cung AB lớn bằng 0 300. Khi đó diện tích hình quạt tạo bởi hai bán kính OA OB và cung nhỏ AB là?