Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 07 tháng 03 năm 2024.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Trên quãng đường AB dài 180km có hai ô tô chuyển động ngược chiều nhau. Xe khách đi từ A tới B, xe con đi từ B tới A. Nếu cùng khởi hành thì sau 2 giờ chúng gặp nhau. Nếu xe khách khởi hành trước xe con 2 giờ thì hai xe gặp nhau khi xe con đi được 1 giờ. Tính vận tốc của mỗi xe.
+ Cho phương trình x2 – 2(m – 3)x + m2 – 3 = 0 (1) với m là tham số. a) Giải phương trình (1) với m = 1. b) Tìm m để phương trình (1) có nghiệm kép. Tìm nghiệm kép đó.
+ Cho đường tròn tâm O, điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A kẻ tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B, C là các tiếp điểm). a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp. b) Kẻ cát tuyến AMN của (O) sao cho M nằm giữa A và N, tia AN nằm giữa hai tia AO và AC. Gọi H là giao điểm của AO và BC. Chứng minh AC2 = AM.AN. c) Gọi D là trung điểm của MN. Tia CD cắt (O) tại điểm thứ hai E. Chứng minh OD vuông góc với BE. d) Gọi I là giao điểm của AN và BC. Chứng minh.