Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân – Nghệ An

Trích dẫn Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân – Nghệ An:
+ Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình: Một sân trường hình chữ nhật có 3 lần chiều rộng lớn hơn 2 lần chiều dài 30m và chu vi là 220m. Tính diện tích của sân trường.
+ Xác định hệ số a, biết rằng đồ thị hàm số 2 y ax đi qua điểm A(3; 9).
+ Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB = 2R. Trên nửa mặt phắng có bờ là AB chứa nửa đường tròn tâm O vẽ tia tiếp tuyến Ax. Từ điểm M trên Ax kẻ tiếp tuyến thứ hai MC với nửa đường tròn (C là tiếp điểm). AC cắt OM tại E; MB cắt nửa đường tròn (O) tại D (D khác B). a. Chứng minh: AMCO là tứ giác nội tiếp đường tròn. b. Chứng minh: OB.AD = OM.DC c. Vẽ CH vuông góc với AB (H ∈ AB). Chứng minh rằng MB đi qua trung điểm của CH.