Đề giữa học kỳ 1 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Quang Thịnh – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 6 năm học 2023 – 2024 trường THCS Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; đề thi gồm 03 trang, cấu trúc 50% trắc nghiệm + 50% tự luận, thời gian làm bài 90 phút, có ma trận, bảng đặc tả, đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 1 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Quang Thịnh – Bắc Giang

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 1 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Quang Thịnh – Bắc Giang:
+ Nhà bạn Giang được ông nội tặng cho một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài 50m và chiều rộng 30m. 1. Em hãy vẽ minh họa trên giấy mảnh đất nhà bạn Giang bằng hình chữ nhật ABCD có cạnh AB dài 5cm và cạnh BC dài 3cm. 2. Em hãy giúp bạn Giang tính chu vi và diện tích mảnh đất đó.
+ Để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi, một học sinh giải 35 bài toán. Biết rằng cứ mỗi bài đạt loại giỏi được 20 điểm, mỗi bài đạt loại khá, trung bình được 5 điểm. Còn lại mỗi bài yếu, kém bị trừ 10 điểm. Làm xong 35 bài em đó được 130 điểm. Hỏi có bao nhiêu bài loại giỏi, bao nhiêu bài loại yếu, kém. Biết rằng có 8 bài khá và trung bình.
+ Hiện nay theo xu hướng ở các nước trên thế giới, rác thải được người dân phân loại và bỏ vào các thùng gồm thùng đựng rác tái chế, thùng đựng rác không tái chế và thùng đựng chất thải nguy hại. Hãy viết dưới dạng liệt kê tập hợp M gồm các loại rác không thể tái chế theo hình minh họa trên.