Đề giữa học kỳ 2 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT C Hải Hậu – Nam Định

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT C Hải Hậu, tỉnh Nam Định; đề thi được biên soạn theo định dạng trắc nghiệm mới nhất, với nội dung gồm 03 phần: phần trắc nghiệm một lựa chọn, phần trắc nghiệm đúng / sai, phần tự luận.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 2 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT C Hải Hậu – Nam Định

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 10 năm 2023 – 2024 trường THPT C Hải Hậu – Nam Định:
+ Khối 10 trường THPT C Hải Hậu có 21 đoàn viên xuất sắc trong đó có 10 đoàn viên nam và 11 đoàn viên nữ. Đoàn trường muốn chọn 5 đoàn viên trong số đó để tuyên dương trong lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/03/2024. Hỏi có bao nhiêu cách chọn sao cho trong 5 đoàn viên được chọn có cả nam và nữ đồng thời số lượng đoàn viên nữ nhiều hơn số lượng đoàn viên nam.
+ Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng dx y 2 10 và điểm M (2;-2). a) Viết phương trình tổng quát của đường thẳng d’ đi qua điểm M và vuông góc với đường thẳng d. b) Tìm tọa độ điểm N là hình chiếu vuông góc của điểm M trên đường thẳng d. c) Tìm tọa độ điểm K thuộc đường thẳng d và K cách M một khoảng bằng 7 2 biết K có tung độ nguyên.
+ Một con tàu muốn xuất phát từ hòn đảo A trở về bờ biển sau đó di chuyển đến hòn đảo B. Trên màn hình ra đa của trạm điều khiển (được coi như mặt phẳng Oxy), vị trí điểm A B có tọa độ lần lượt là A B 73 24, giả sử đường bờ biển có phương trình đường thẳng là ∆ 20 x y. Tìm tọa độ điểm M trên bờ biển mà tàu sẽ di chuyển đến sao cho quãng đường đi của tàu từ A đến B là ngắn nhất.

Trả lời