Đề giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Chu Văn An – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 02 trang, hình thức 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Chu Văn An – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Chu Văn An – Hà Nội:
+ Cho hàm số bậc nhất y = 2x – 1 có đồ thị là đường thẳng d. a) Trong các điểm A(-2;-3), B(0;-1), C(-1;3), điểm nào thuộc đồ thị của hàm số? b) Vẽ đồ thị hàm số trên. c) Gọi đường thẳng d’ là đồ thị của hàm bậc nhất y = (1 – m)x + 2. Xác định m để đường thẳng d song song với đường thẳng d’.
+ Một người cắm một cái cọc DC vuông góc với mặt đất sao cho bóng của đỉnh cọc trùng với bóng của ngọn cây tại vị trí E (như hình vẽ). Biết cọc cao 1,5 m so với mặt đất, chân cọc cách gốc cây 8 m và cách bóng của đỉnh cọc 2 m. Tính chiều cao AB của cây.
+ Cho tam giác ABC có AM là đường trung tuyến. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho EC = 2.AE. Qua E vẽ đường thẳng song song với BC, đường thẳng này cắt AB ở D. Gọi K là giao điểm của hai đường thẳng DE và AM. a) Chứng minh AM BC. b) Gọi O, N lần lượt là trung điểm của AM và EC. Chứng minh: OE song song với MN và ba điểm B, E, O thẳng hàng.