Đề giữa học kỳ 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một tổ sản xuất phải làm 600 sản phẩm trong thời gian quy định. Khi làm xong 400 sản phẩm, tổ sản xuất đã tăng năng suất lao động mỗi ngày thêm 10 sản phẩm so với quy định. Vì vậy công việc được hoàn thành sớm hơn quy định 1 ngày. Hỏi lúc đầu mỗi ngày tổ sản xuất quy định làm được bao nhiêu sản phẩm?
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): y = -x + 2 và parabol (P): y = x2. a) Vẽ đồ thị hàm số của (d) và (P) trên cùng hệ tọa độ Oxy. b) Tìm tọa độ giao điểm A, B của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB.
+ Cho đường tròn (O;R) và một điểm C nằm ngoài đường tròn. Qua C kẻ hai tiếp tuyến CM và CN với đường tròn (M, N là tiếp điểm). Kẻ cát tuyến CAB không đi qua tâm O (A nằm giữa B và C, tia CO nằm giữa tia CM và tia CB). Gọi I là trung điểm của AB. a) Chứng minh OICM là tứ giác nội tiếp và 5 điểm O, M, C, N, I cùng thuộc một đường tròn. b) Chứng minh CA.CB = CM2. c) Cho OC = 2R. Tính số đo góc MIN. d) Đường thẳng qua A song song với CM cắt MN tại E. Chứng minh IE // BM.