Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS&THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra đánh giá chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 30% trắc nghiệm + 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề.

Bạn đang đọc: Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS&THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS&THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội:
+ Viện hàn lâm nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến nghị, khối lượng cặp sách của học sinh tiểu học và THCS không nên vượt quá 10% khối lượng cơ thể. Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha cũng chỉ ra, học sinh mang cặp sách nặng trong một thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về cột sống. Những chiếc cặp quá nặng không chỉ gây cong vẹo về cột sống, gù mà còn ảnh hưởng tới phát triển chiều cao của trẻ. Bạn Nam học lớp 7 nặng 50kg. Hằng ngày, bạn Nam đi học mang một chiếc cặp sách nặng 3,5kg. Hôm nay, bạn Nam cần đem thêm một số quyển vở để quyên tặng học sinh vùng lũ, mỗi quyển vở nặng 425kg. Hỏi bạn Nam có thể mang nhiều nhất bao nhiêu quyển vở để khối lượng cặp sách phù hợp với khuyến nghị trên?
+ Bác Vinh muốn làm một bể cá bằng kính (đáy cũng bằng kính). Để vừa vặn với vị trí đặt bể, bể có dạng hình hộp chữ nhật dài 12dm, rộng 5dm, cao 7dm. a) Tính diện tích kính mà bác Vinh đã làm bể cá. b) Khi làm bể cá xong, bác Vinh đổ nước vào bể đến khi mực nước là 5dm. Sau đó, bác thả vào bể cá một cặp cá rồng thì thấy mực nước dâng lên tới 5,1dm. Lúc đó, bác Vinh thấy cần nhiều nước hơn cho cá nên đã đổ thêm nước vào bể đến khi mực nước chỉ cách thành bể 4cm. Hỏi bác đã đổ thêm bao nhiêu lít nước? (Biết 1lít 1 dm3).
+ Quan sát các vật dưới đây. Đồ vật ở hình nào có dạng hình hộp chữ nhật? Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4 Hình 5 Hình 6 A. Hình 1, hình 2, hình 5 B. Hình 1, hình 5 C. Hình 2, hình 3, hình 5 D. Hình 1, hình 2, hình 4, hình 6.