Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân – Quảng Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; đề thi gồm 02 trang, cấu trúc 30% trắc nghiệm (12 câu) + 70% tự luận (04 câu), thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án và biểu điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân – Quảng Nam

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân – Quảng Nam:
+ Trong một tam giác vuông, bình phương mỗi cạnh góc vuông bằng: A. Tích của hai hình chiếu. B. Tích của cạnh huyền và đường cao tương ứng. C. Tích của cạnh huyền và hình chiếu của cạnh góc vuông đó trên cạnh huyền. D. Tích của cạnh huyền và hình chiếu của cạnh góc vuông kia trên cạnh huyền.
+ Cho ∆ABC vuông tại A có đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn : BH = 4 cm và HC = 6 cm. a) Tính độ dài các đoạn AH, AB, AC. b) Gọi M là trung điểm của AC. Tính số đo góc ABM (làm tròn đến độ). c) Kẻ AK vuông góc với BM (K thuộc BM). Chứng minh : BK.BM = BH.BC.
+ Tam giác vuông có các cạnh góc vuông là 15cm và 36cm thì cạnh huyền là?