Đề giữa kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Tam Khương – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Tam Khương, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề giữa kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Tam Khương – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Tam Khương – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương hoặc hệ phương trình: Trong tháng thứ nhất hai tổ sản xuất được 600 sản phẩm. Do cải tiến kĩ thuật nên sang tháng thứ hai, tổ I đã vượt mức 10% và tổ II đã vượt mức 20%. Vì vậy tháng thứ hai cả hai tổ sản xuất được 685 sản phẩm. Hỏi trong tháng thứ nhất mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?
+ Cho hàm số y = x2 có đồ thị là parabol (P) và hàm số y = 2x + 3 có đồ thị là đường thẳng (d). a) Vẽ đồ thị hai hàm số trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy. b) Gọi M và N là giao điểm của (d) với (P). Tính diện tích tam giác OMN.
+ Cho đường tròn (O) và điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A kẻ tiếp tuyến AM, AN tới đường tròn (M, N là các tiếp điểm). 1. Chứng minh: Bốn điểm A, M, O, N cùng thuộc một đường tròn. 2. Trên cung nhỏ MN lấy điểm B khác M, N và B không là điểm chính giữa cung MN. Tia AB cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai C. Chứng minh: AM² = AB.AC. 3. Gọi H là giao điểm của AO và MN. Chứng minh: AHB = ACO.