Đề giữa kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT chuyên Trần Phú – Hải Phòng

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng; đề thi được biên soạn theo dạng đề 70% trắc nghiệm kết hợp 30% tự luận (theo điểm số), trong đó phần trắc nghiệm gồm 35 câu, phần tự luận gồm 04 câu, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian phát đề; kỳ thi được diễn ra vào ngày … tháng 10 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề giữa kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT chuyên Trần Phú – Hải Phòng

Trích dẫn Đề giữa kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT chuyên Trần Phú – Hải Phòng:
+ Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai? A. Tam giác ABC là tam giác đều – Tam giác ABC có ba góc bằng 60. B. Tam giác ABC là tam giác đều – Tam giác ABC cân và có một góc 60. C. Tam giác ABC là tam giác đều – Tam giác ABC cân. D. Tam giác ABC là tam giác đều – Tam giác ABC có ba cạnh bằng nhau.
+ Một đường hầm được dự kiến xây dựng xuyên qua một ngọn núi. Để ước tính chiều dài của đường hầm, một kĩ sư thực hiện các phép đo đạc và cho ra kết quả như hình vẽ dưới. Từ các số liệu đã khảo sát được, chiều dài đường hầm gần nhất với kết quả nào?
+ Người ta dự định dùng hai loại nguyên liệu để sản xuất ít nhất 140 kg chất A và 18 kg chất B. Với mỗi tấn nguyên liệu loại I, người ta chiết xuất được 20 kg chất A và 1,2 kg chất B. Với mỗi tấn nguyên liệu loại II, người ta chiết xuất được 10 kg chất A và 3 kg chất B. Giá mỗi tấn nguyên liệu loại I là 8 triệu đồng và loại II là 6 triệu đồng. Hỏi người ta phải dùng bao nhiêu tấn nguyên liệu mỗi loại để chi phí mua nguyên liệu là ít nhất mà vẫn đạt được các mục tiêu đề ra. Biết rằng cơ sở cung cấp nguyên liệu chỉ có thể cung cấp tối đa 9 tấn nguyên liệu loại I và 8 tấn nguyên liệu loại II.

Trả lời