Đề giữa kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Điện Biên – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Điện Biên, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận mã đề A – B.

Bạn đang đọc: Đề giữa kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Điện Biên – TP HCM

Trích dẫn Đề giữa kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Điện Biên – TP HCM:
+ Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh đáy AB = 4cm và cạnh bên SB = 8cm. Hãy cho biết: a) Một mặt bên và mặt đáy của hình chóp. b) Độ dài cạnh BC và cạnh SA.
+ Một chiếc lều có dạng một hình chóp tứ giác đều ở trại hè của học sinh có các kích thước như sau: Độ dài cạnh đáy là 3m và chiều cao mặt bên kẻ từ đỉnh hình chóp là 3,18m. a) Tính độ dài cạnh BD (làm tròn đến hàng đơn vị). b) Tính diện tích vải để làm chiếc lều đó (không kể đáy).
+ Một bạn học sinh thả diều ngoài đồng, cho biết đoạn dây diều từ tay bạn đến diều dài 170m và bạn đứng cách nơi diều được thả lên theo phương thẳng đứng là 80m. Tính độ cao của con diều so với mặt đất, biết tay bạn học sinh cách mặt đất 2m.