Đề giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Trường Thành – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường TH&THCS Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Trường Thành – Hải Phòng

Trích dẫn Đề giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Trường Thành – Hải Phòng:
+ Một du khách đi trên ô tô 4 giờ, sau đó đi tiếp bằng tàu hỏa trong 7 giờ được quãng đường dài 640km. Hỏi vận tốc tàu hỏa và ô tô biết rằng tàu hỏa đi nhanh hơn ô tô là 5km/h.
+ Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Bx với nửa đường tròn. Gọi C là điểm trên nửa đường tròn sao cho cung CB bằng cung CA, D là một điểm tuỳ ý trên cung CB (D khác C và B). Các tia AC, AD cắt tia Bx theo thứ tự ở E và F. a) Chứng minh: ∆ABE vuông cân. b) Chứng minh: FB.AD = AB.BD c) Chứng minh: 0 180 CDF CEF.
+ Số đo của góc có đỉnh ở bên ngoài đường tròn bằng A. nửa số đo cung bị chắn B. số đo cung bị chắn C. nửa tổng số đo hai cung bị chắn D. nửa hiệu số đo hai cung bị chắn.