Đề học kì 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 8 – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 8 – TP HCM

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 8 – TP HCM:
+ Số nguyên âm được dùng để chỉ độ cao dưới mực nước biển (mực nước biển có độ cao là 0 mét). Cho các số liệu sau: Tên hồ nước Hồ Tanganyika Hồ Baikal Hồ Caspian Hồ Vostok Độ cao so với mực nước biển – 1 470 mét – 1 642 mét – 1 025 mét – 900 mét. Hồ sâu nhất so với các hồ còn lại là: A. Hồ Tanganyika B. Hồ Baikal C. Hồ Caspian D. Hồ Vostok.
+ Quan sát hình vẽ bên. Khẳng định nào sau đây đúng? A. Góc FDE là góc vuông, góc CFE là góc tù, CFD là góc bẹt B. Góc FDE là góc vuông, góc CFE là góc bẹt, DFE là góc nhọn C. Góc FDE là góc vuông, góc CFE là góc nhọn, DFE là góc nhọn D. Góc FDE là góc vuông, góc CFE là góc bẹt, DEF là góc tù.
+ Khối 6 của một trường THCS thực hiện quyên góp được 320 quyển vở, 200 cây bút bi và 160 cây thước. Thầy tổng phụ trách quyết định chia những quyển vở, bút và thước thành các phần quà giống nhau để trao cho các bạn gặp những hoàn cảnh khó khăn ở cùng trường. Các phần quà đều có số quyển vở bằng nhau, số bút bi bằng nhau và số thước cũng vậy. Hỏi thầy tổng phụ trách có thể chia được nhiều nhất bao nhiêu phần quà? Khi đó, mỗi phần quà có bao nhiêu quyển vở?