Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 8 – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 8 – TP HCM

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT quận 8 – TP HCM:
+ Trong một buổi hoạt động thực hành trải nghiệm ứng dụng thực tế tỉ số lượng giác của góc nhọn, một nhóm học sinh lớp 9A có thể tính được khoảng cách giữa hai thuyền trên biển bằng cách dùng thước cuộn, eke, cọc và giác kế để xác định được các vị trí G, F, H, E như hình vẽ bên dưới. Học sinh đã đo đoạn FG = 20 mét, góc FGH bằng 70o, góc FGE bằng 77o. Em hãy cho biết nhóm học sinh lớp 9A đã tính được khoảng cách giữa hai thuyền là bao nhiêu ? (Làm tròn kết quả đến chữ số hàng đơn vị).
+ Trong một dịp các bạn đến chơi nhà, An đã dùng ứng dụng A để đặt mua một số ly trà sữa mời các bạn. Mỗi ly đều có giá là 30 nghìn đồng; phí vận chuyển từ cửa hàng đến nhà An là 15 nghìn đồng (phí vận chuyển không phụ thuộc vào số lượng đặt hàng). Khi tiến hành thanh toán, An chọn phương thức thanh toán qua ví điện tử và được giảm 10% tổng số tiền của đơn hàng (không giảm phí vận chuyển). Do đó, bạn ấy chỉ phải trả 123 nghìn đồng. Hỏi bạn An đã đặt mua bao nhiêu ly trà sữa?
+ Cho đường tròn tâm O có AB là đường kính, lấy C nằm trên đường tròn sao cho CA