Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thạch Thất – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án, hướng dẫn giải và biểu điểm chấm.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thạch Thất – Hà Nội

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thạch Thất – Hà Nội:
+ Cho hàm số: y = (m + 1)x – 2 (m là tham số, m khác 1) a) Xác định m để hàm số trên là hàm số nghịch biến? b) Vẽ đồ thị hàm số trên khi m = 1.
+ Một cột cờ vuông góc với mặt đất có bóng dài 12m, tia nắng của mặt trời tạo với mặt đất một góc 35°. Tính chiều cao của cột cờ. (Làm tròn đến chữ số thập phân thứ ba).
+ Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB = 2R, M là một điểm tuỳ ý trên nửa đường tròn (M khác A; B). Kẻ hai tia tiếp tuyến Ax và By với nửa đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến thứ ba lần lượt cắt Ax và By tại C và D. a) Chứng minh CD = AC + BD. b) Chứng minh AC.BD = R2. c) Tia AM cắt tia By tại K. Chứng minh: OK vuông góc BC.