Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Ba Đình – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 20 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Ba Đình – Hà Nội

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Ba Đình – Hà Nội:
+ Cho hàm số: y = (m – 1)x + 2 (m là tham số và m khác 1) có đồ thị là đường thẳng (d). 1) Tìm m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng y = 2x − 1. Vẽ đồ thị hàm số với giá trị m vừa tìm được. 2) Tìm m để đường thẳng (d) cắt đường thẳng y = −3x + 4 tại điểm I nằm bên phải trục tung.
+ Một chiếc tàu ngầm đang ở trên mặt biển bắt đầu lặn xuống và di chuyển theo đường thẳng tạo với mặt nước một góc 20°. Một lúc sau, tàu ở độ sâu 300m so với mặt biển. Hỏi tàu đã di chuyển bao nhiêu mét (làm tròn đến chữ số hàng đơn vị).
+ Cho đường tròn (O) tâm O đường kính AB. Trên tiếp tuyến tại A của (O) lấy điểm C. Gọi E là giao điểm của CB với (O). Từ O kẻ đường thẳng song song với AE, cắt BC tại M. a) Chứng minh CA2 = CE.CB. b) Chứng minh bốn điểm A, C, O, M cùng thuộc một đường tròn. c) Tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt OM tại D và cắt AC tại H; BH cắt AD tại I. Chứng minh DB là tiếp tuyến của (O) và EI vuông góc với AB.