Đề học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Vũ Thư – Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề khảo sát chất lượng cuối học kì 2 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Vũ Thư – Thái Bình

Trích dẫn Đề học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Vũ Thư – Thái Bình:
+ Khối lớp 6 của một trường THCS có 120 học sinh. Kết quả học tập cuối năm có 4 15 số học sinh xếp loại tốt. Số học sinh xếp loại tốt bằng 80% số học sinh xếp loại khá, còn lại là học sinh xếp loại đạt. a) Tính số học sinh xếp loại đạt của khối lớp 6 đó. b) Tính tỉ số phần trăm số học sinh xếp loại khá so với học sinh cả khối (kết quả tìm được làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Cho đoạn thẳng AB = 6cm. Lấy điểm I thuộc đoạn thẳng AB sao cho AI = 3cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng IB. b) Điểm I có là trung điểm của đoạn thẳng AB hay không? Vì sao? c) Lấy điểm C thuộc đường thẳng AB sao cho AC = 2cm. Tính độ dài đoạn thẳng BC.
+ Trong hộp có 1 bóng xanh (X), 1 bóng đỏ (Đ) và 1 bóng vàng (V). Hòa lấy ra lần lượt từng bóng, ghi màu quả bóng rồi trả nó lại hộp. Kết quả 9 lần lấy bóng cho ở bảng sau: Lần lấy thứ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Màu bóng X V X Đ X X V Đ V. a) Hãy cho biết kết quả của lần lấy bóng thứ 4 và thứ 5. b) Tính xác suất thực nghiệm của sự kiện bạn Hoà lấy được quả bóng màu vàng?