Đề học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chất lượng cuối học kì 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định; đề thi hình thức 30% trắc nghiệm + 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Nam Định

Trích dẫn Đề học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Nam Định:
+ Xét các biến cố sau: A: “Ngày mai trời sáng”. B: “Bạn An không bị mắc Covid vì bạn An thường xuyên đeo khẩu trang”. C: “Gieo một con xúc xắc, số chấm xuất hiện nhỏ hơn 7”. D: “Trong điều kiện thường, nước đun đến 100°C sẽ sôi”. Số biến cố chắc chắn là?
+ Lãi xuất kì hạn 12 tháng của một ngân hàng là 7,6%/năm. a) Viết công thức tính số tiền lãi thu được sau một năm theo số tiền gửi. b) Bác Hà gửi 80 triệu đồng với kì hạn 12 tháng ở ngân hàng đó. Hỏi sau một năm bác Hà nhận được bao nhiêu tiền cả gốc lẫn lãi.
+ Cho ABC cân tại B, vẽ đường cao BH (H thuộc AC). Gọi M là trung điểm của BC. Đường thẳng vuông góc với BC tại M cắt BH tại điểm E. a) Chứng minh BCH = BAH và BH là đường trung trực của AC. b) Chứng minh tam giác EAB cân. c) Lấy điểm K sao cho M là trung điểm của KE. Chứng minh KC vuông góc CA. d) Trên cạnh BC và AB lần lượt lấy hai điểm D, F sao cho CD = BF. Chứng minh 2EF > DF.