Đề học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Tôn Thất Tùng – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Tôn Thất Tùng, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Bạn đang đọc: Đề học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Tôn Thất Tùng – TP HCM

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Tôn Thất Tùng – TP HCM:
+ Trong các dãy dữ liệu sau, dãy dữ liệu nào dựa trên tiêu chí định lượng? A. Các dụng cụ học tập : bút, thước, cục tẩy. B. Các loại sách yêu thích : khoa học, lịch sử, thiên nhiên. C. Chiều cao (tính theo cm) của các bạn học sinh lớp 7A : 154, 165, 160, 152. D. Các nước tham gia dự thi đấu WorldCup.
+ Quan sát biểu đồ hình quạt tròn. Biết rằng tổng số học sinh lớp 7A là 40 học sinh. a) Tính số lượng học sinh yêu thích của từng loại truyện? b) Giá tiền một quyển truyện tranh “Doraemon” là 20 000 đồng, giá tiền một quyển truyện trinh thám “Sherlock Holmes” gấp 3 lần giá một quyển truyện tranh “Doramenon”. Giá tiền một quyển truyện ngôn tình “Chuyến bay cuối cùng” bằng một nửa giá tiền một quyển truyện trinh thám ” Sherlock Holmes”. Bạn Tuấn mua tặng mỗi bạn yêu thích truyện ngôn tình trong lớp một cuốn “Chuyến bay cuối cùng”. Hỏi tổng số tiền bạn Tuấn phải trả là bao nhiêu?
+ Kết quả tìm hiểu về các đội bóng yêu thích của học sinh lớp 7A được cho bởi bảng thống kê sau. Đội bóng yêu thích Đức Tây Ban Nha Anh Pháp. Số học sinh nam 7 6 5 8. a) Hãy phân loại các dữ liệu trong bảng thống kê dựa trên tiêu chí định tính và định lượng? b) Dữ liệu trên có đại diện cho các đội bóng yêu thích cho toàn bộ học sinh lớp 7A hay không? Vì sao?