Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Nhị Quý – Tiền Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; đề thi có đáp án và biểu điểm.

Bạn đang đọc: Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Nhị Quý – Tiền Giang

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Nhị Quý – Tiền Giang:
+ Bảng thống kê cho biết số HS Giỏi của 5 lớp 8 của một trường THCS. Lớp Số HS Giỏi (HS). Em hãy chọn biểu đồ phù hợp để biểu diễn dữ liệu từ bảng thống kê trên và vẽ biểu đồ đó.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 6cm, AC = 8cm. a) Tính BC. 8 b) Gọi M là trung điểm BC. Trên tia AM, lấy D (khác A) sao cho AM = MD. Tứ giác ABDC là hình gì? Vì sao? c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để hình ABDC là hình vuông.
+ Dữ liệu nào không hợp lí trong bảng thống kê sau: Thống kê số HS lớp 8A tham gia câu lạc bộ thể thao (mỗi HS chỉ tham gia một câu lạc bộ). Tên câu lạc bộ thể thao Số HS tham gia. Đá bóng 10. Cầu lông 6. Bóng rổ 80. Đá cầu Tổ 4.