Đề học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tây Hồ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tây Hồ – Hà Nội

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Tây Hồ – Hà Nội:
+ Cho hàm số y = (2m + 1)x − 3 (với m khác -1/2) có đồ thị là đường thẳng d. a) Vẽ đồ thị hàm số trên khi m = 1. b) Tìm m để đường thẳng d song song với đường thẳng (d1): y = -5x + 1. c) Tìm m để d cắt Ox tại A, cắt Oy tại B sao cho góc OAB bằng 600.
+ Toán thực tế: Một chiếc thang dài 3,5 mét. Cần đặt chân thang cách chân tường một khoảng cách bằng bao nhiêu để nó tạo được với mặt đất một góc “an toàn” là 700 (để thang không bị đổ khi sử dụng). Kết quả làm tròn đến mét.
+ Cho đường tròn (O;R). Từ một điểm M ở bên ngoài đường tròn kẻ các tiếp tuyến MA, MB với đường tròn (A, B là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của MO và dây AB. a) Chứng minh 4 điểm M, A, O, B cùng nằm trên một đường tròn. b) Kẻ đường kính AC của (O), vẽ BK vuông góc với AC (K thuộc AC). Chứng minh rằng: MB.BC = BK.MO. c) MC cắt BK tại I. Chứng minh I là trung điểm của BK.