Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Ninh Thuận

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán 9 THCS năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận; kỳ thi được diễn ra vào thứ Ba ngày 11 tháng 03 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Ninh Thuận

Trích dẫn Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Ninh Thuận:
+ Tìm số tự nhiên nhỏ nhất thỏa cả hai tính chất sau: a) Chữ số cuối cùng bằng 6. b) Nếu bỏ chữ số cuối cùng ấy và thêm chữ số 6 vào trước các chữ số còn lại thì số mới nhận được gấp 4 lần số ban đầu.
+ Chứng minh rằng: a2 + b2 + c2 > ab + bc + ac với mọi a, b, c.
+ Cho tam giác ABC đều cạnh a với đường cao AH. M là một điểm bất kỳ trên cạnh BC. Vẽ ME vuông góc AB, MF vuông góc AC. Gọi O là trung điểm của AM. 1) Chứng minh rằng 5 điểm A, E, H, M, F cùng nằm trên một đường tròn. Tứ giác OEHF là hình gì? 2) Tìm giá trị nhỏ nhất của diện tích tứ giác OEHF theo a khi M di động trên cạnh BC.