Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đắk Lắk

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán THCS năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; kỳ thi được diễn ra vào ngày 26 tháng 03 năm 2024.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đắk Lắk

Trích dẫn Đề học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đắk Lắk:
+ Cho a, b là các số nguyên dương thỏa mãn (a + b)2 + 4a / ab là số tự nhiên. Chứng minh rằng: Nếu b là số lẻ thì a là số chính phương.
+ Tìm tất cả các tam giác vuông có độ dài các cạnh là số nguyên dương và số đo chu vi bằng số đo diện tích.
+ Cho tứ giác ABCD nội tiếp trong đường tròn (O). Gọi P là điểm chính giữa cung CD không chứa hai điểm A và B. Tia AP cắt đường thẳng BC tại E, tia BP cắt đường thẳng AD tại F.