Đề học sinh giỏi Toán 12 lần 1 năm 2022 – 2023 cụm liên trường THPT – Nghệ An

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi khảo sát chất lượng học sinh giỏi môn Toán 12 lần 1 năm học 2022 – 2023 cụm thi liên trường THPT trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 12 lần 1 năm 2022 – 2023 cụm liên trường THPT – Nghệ An

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 12 lần 1 năm 2022 – 2023 cụm liên trường THPT – Nghệ An:
+ Trong tiết học môn thể dục, giáo viên cho 20 học sinh đứng thành một vòng tròn để truyền đạt kiến thức, sau đó giáo viên gọi ngẫu nhiên bốn học sinh lên làm mẫu. Tính xác suất để trong bốn học sinh được gọi không có hai học sinh đứng cạnh nhau.
+ Một người thợ gò hàn làm một cái thùng đựng nước dạng hình hộp chữ nhật có nắp bằng tôn. Biết rằng đường chéo hình hộp bằng 6dm và chỉ được sử dụng vừa đủ 36dm2 tôn. Tính thể tích lớn nhất của cái thùng.
+ Cho lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy là tam giác cân tại A và BAC = a. Gọi M là trung điểm của AA’, mặt phẳng (C’MB) tạo với đáy (ABC) góc b. Xác định hệ thức giữa a và b để tam giác C’MB là tam giác vuông.