Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hậu Lộc – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chất lượng học sinh giỏi môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa; kỳ thi được diễn ra vào ngày 02 tháng 03 năm 2024.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hậu Lộc – Thanh Hóa

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Hậu Lộc – Thanh Hóa:
+ Cho các số nguyên dương m, n và p là số nguyên tố thỏa mãn: p/(m – 1) = (m + n)/p. Chứng minh rằng: p2 = n + 2.
+ Biết f(x) chia cho x – 3 thì dư 7; chia cho x – 2 thì dư 5; chia cho (x – 3).(x – 2) được thương là 3x và còn dư. Tìm f(x).
+ Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Gọi M là trung điểm BC. Lấy điểm D trên đoạn thẳng AB (D khác A và B), trên tia đối của tia CA lấy điểm K sao cho CK = BD; DK cắt BC tại I. Hạ DP, KQ vuông góc với BC lần lượt tại P và Q. 1. Chứng minh rằng: BDP = CKQ; I là trung điểm DK. 2. Đường vuông góc với DK tại I cắt AM tại S. Chứng minh: SC vuông góc với AK. 3. Đường thẳng vuông góc với MD tại M cắt AC tại E. Chứng minh rằng: MD + ME ≥ AD + AE.