Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Lâm Thao – Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 7 cấp huyện năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ; đề thi gồm 02 trang, hình thức 30% trắc nghiệm (12 câu – 06 điểm) + 70% tự luận (04 câu – 14 điểm), thời gian làm bài 90 phút, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Lâm Thao – Phú Thọ

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Lâm Thao – Phú Thọ:
+ Biết đa thức f x chia cho x + 3 thì dư 10, chia cho x − 2 thì dư 5, chia cho x 3 2 được thương là 2x và còn dư. Tìm đa thức f x và sắp xếp đa thức f x theo lũy thừa giảm dần của biến.
+ Cho ∆ABC vuông tại A (AB AC). Gọi M là trung điểm của cạnh BC, lấy điểm D thuộc tia đối của tia MA sao cho MD MA. Kẻ BI vuông góc với AD tại I CK vuông góc với AD tại K. a) Chứng minh rằng BI CK. b) Kẻ AH vuông góc với BC tại H MN vuông góc với BD tại N. Chứng minh rằng các đường thẳng CK AH MN đồng quy. c) Chứng minh rằng N là trung điểm của BD. d) Chứng minh rằng BC AB AC AH.
+ Chứng minh rằng trong 27 số tự nhiên tùy ý luôn tồn tại hai số sao cho tổng hoặc hiệu của chúng chia hết cho 50.