Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

Trích dẫn đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương:
+ Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD. Chứng minh:
a) Tứ giác BEDF là hình bình hành.
b) CH.CD = CB.CK.
c) AB.AH + AD.AK = AC2.
+ Cho biểu thức M.
a) Tìm điều kiện của x để M xác định và rút gọn M.
b) Tìm tất các giá trị của x để M > 0.
+ Xác định một đa thức bậc ba f(x) không có hạng tử tự do sao cho: f(x) – f(x – 1) = x2.

Trả lời